Có nên dùng bóng LED ô tô hay không? Cần lưu ý khi độ bóng

Có nên dùng bóng LED ô tô hay không? Cần lưu ý khi độ bóng

Công nghệ đèn LED càng ngày phát triển và được ứng dụng nhiều trong ngành ôtô hiện nay. Bóng LED ô tô được lắp đặt ở vị trí đèn pha giúp anh em quan sát tốt hơn và tránh các tai nạn nguy hiểm trên đường. Hãy cùng GPNE tìm hiểu về đèn LED và các lưu ý khi độ cho ô tô hiệu quả trong bài viết này.

Bóng LED ô tô là gì? 

Light Emitting Diode – viết tắt là LED, đây là loại đèn điốt phát quang. Khi dòng điện chạy qua, các điốt sẽ phát ánh sáng, tia hồng ngoại hoặc tử ngoại. Công nghệ của bóng LED sử dụng nguồn năng lượng với hiệu suất lớn nhưng tiết kiệm nhiên liệu đáng kể.

Cấu tạo của bóng LED ô tô

Bóng LED ô tô giống như các điốt thông thường khác :

  • Ở trong bao gồm hai cực là cực âm (n) và cực dương (p) nối vào nhau. Chúng được tách bởi khối bán dẫn trung tâm gồm bán dẫn p nối với bán dẫn n. 
  • Bên ngoài có lớp vỏ làm bằng nhựa với tác dụng như lăng kính để định hướng của ánh sáng và phát ra.

Nguyên lý hoạt động 

Dòng điện chạy qua, đi từ cực dương (p) đến cực âm (n) và giữa hai trung tâm bán dẫn xảy ra hiện tượng là lỗ trống hút điện từ dần dần tiến gần nhau, sau đó liên kết nhau tạo thành nguyên tử trung hòa. Trong quá trình này, chúng giải phóng năng lượng dưới các proton mang ánh sáng dẫn đến bóng LED phát sáng. 

Ứng dụng bóng LED ô tô khi độ đèn

Ngày nay, công nghệ LED được người dùng thay thế cho đèn dây tóc của ô tô để làm đèn chạy ban ngày, đèn Halogen, đèn sương mù, đèn trang trí nội thất,…. và dần dần phát triển thành bóng đèn LED.

Bóng LED ô tô mang nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Đèn LED giúp tiết kiệm nhiên liệu đáng kể vì không tỏa lượng nhiệt ra xung quanh.
  • Khả năng chiếu sáng khoảng 10.000 giờ – cao gấp 10 lần đèn Halogen.
  • Thiết kế nhỏ gọn, hiệu quả và độ bền cao.
  • Bóng LED đa dạng màu sắc và giúp anh em dễ dàng lựa chọn.

Tuy nhiên, đèn LED ô tô cần có hệ thống làm mát để ngăn cản nhiệt lượng không làm hư hỏng chip silicon bên trong. Nên giá thành sản phẩm thường cao hơn đèn Halogen. Mặc dù vậy, với khả năng chiếu sáng tốt hơn, độ bền cao hơn,… thì anh em vẫn nên sử dụng dòng đèn này xế yêu để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Những lưu ý khi độ bóng LED ô tô

Độ đèn led ô tô giúp nâng cấp hệ thống chiếu sáng cải thiện tầm nhìn tối ưu và tránh các tai nạn nguy hiểm trên đường cho người lái. Ngoài ra, xe yếu của anh em sẽ nhìn sang hơn, cá tính hay thể thao tùy theo phong cách của chủ xe.

Tuy nhiên, trong quá trình độ đèn led ô tô thì các bạn cần lưu ý những điều sau đây để có sản phẩm chất lượng như mong muốn:

  • Với cụm đèn pha, sử dụng loại thiết kế nhỏ gọn và hệ thống thấu kính để tăng hiệu suất chiếu sáng của đèn
  • Tìm hiểu kỹ và chọn nơi độ đèn led ô tô chất lượng, uy tín giúp đem lại hiệu quả cao
  • Các phụ kiện của bóng led ô tô là hàng cao cấp, có hệ thống làm mát ngăn cản sức nóng và tăng độ chiếu sáng tối ưu nên thường có chi phí cao, do đó chủ xe cần xem xét tài chính trước khi độ.

Bóng LED GPNE R1

Bóng LED R1 GPNE cho ánh sáng mạnh mẽ, độ sáng tối đa cực nhanh. Sáng hơn 300% so với bóng đèn sợi đốt thông thường, dải sáng hơn 150%. Bên cạnh đó, quạt tản nhiệt có công suất 12,000 vòng/phút giúp đèn hoạt động ổn định và bền bỉ tròn thời gian dài. Ngoài ra, LED R1 GPNE còn có khả năng chống nước cao và hoàn toàn chinh phục được mọi điều kiện thời tiết dù là tệ nhất như mưa dầm, sương, trời tối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status