Tất tần tật về đèn pha led cho ô tô mà bạn nên biết

Tất tần tật về đèn pha led cho ô tô mà bạn nên biết

Công nghệ LED ứng dụng vào thiết kế hệ thống đèn xe ô tô như thế nào? Cách nâng cấp và tăng sáng hiệu quả cho đèn LED xe ô tô, đèn LED trần ô tô, đèn LED gầm ô tô, đèn LED bar ô tô… sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây, mời mọi người cùng tham khảo.

I. Đèn LED là gì?

LED là chữ viết tắt của cụm từ tiếng anh Light Emitting Diode, có nghĩa là điốt phát quang, các điốt này sẽ phát ra ánh sáng hoặc tia tử ngoại, tia hồng ngoại. Công nghệ LED xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ 20, bắt đầu từ những điốt phát sáng đầu tiên với ánh sáng yếu và đơn sắc đến những nguồn phát sáng đa sắc. Mặc dù công nghệ LED sử dụng công suất lớn để đạt hiệu quả chiếu sáng cao, nhưng lại rất tiết kiệm nhiên liệu. 

Đèn LED là gì?

1. Cấu tạo của đèn LED

  • Bên trong là hai cực âm và dương được tách ra bởi một khối bán dẫn trung tâm gồm một khối bán dẫn loại p nối với khối bán dẫn loại n
  • Bên ngoài là lớp vỏ nhựa có tác dụng như chiếc lăng kính để định hướng phát ra ánh sáng

2. Nguyên lý làm việc của công nghệ LED

Khi cho dòng điện chạy từ cực dương (đầu bán dẫn p) đến cực âm (đầu bán dẫn n). Ở khu vực tiếp giáp giữa hai bán dẫn trung tâm p và n sẽ xảy ra hiện tượng như sau: Một số điện từ bị thu hút bởi lỗ trống và khi chúng tiến lại gần nhau sẽ có xu hướng kết hợp lại với nhau tạo thành các nguyên tử trung hòa. 

Nguyên lý làm việc của công nghệ LED:

Quá trình này có thể giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng trong một dải hẹp của các bước sóng. Vì thế chúng ta nhận thấy LED phát ra ánh sáng, trong khi công nghệ LED không có cấu tạo giống các loại Đèn phát sáng thông thường khác.

Để tăng tính hiệu quả cho việc ứng dụng đèn LED vào trong sử dụng thực tế, các nhà sản xuất đã sử dụng khí phosphor để cải thiện quang phổ ánh sáng trắng hoặc nhiều màu tùy thuộc vào bước sóng thu được của từng đèn LED.

II. Ứng dụng đèn LED cho ô tô như thế nào?

Trên thị trường các loại đèn dành cho ô tô có thể kể đến như Halogen, Đèn HID, Đèn LED, Đèn Laser. Trong đó, từ khi đèn LED được phát hiện cho đến thời điểm hiện tại, rất nhiều hãng xe hoặc chủ xe đã đưa loại đèn này vào trong thiết kế theo từng loại xe ô tô khác nhau với nhiều ý tưởng đa dạng như đèn pha LED cho ô tô, đèn LED nội thất ô tô, đèn LED trần ô tô, đèn LED bar ô tô, đèn LED gầm ô tô… 

Ứng dụng đèn LED cho ô tô như thế nào?

Với tính năng ưu việt như :

  • Đa dạng màu sắc ánh sáng theo từng đèn LED khác nhau giúp tăng khả năng sáng tạo cho các chuyên gia hoặc chủ xe thích làm đẹp cho chiếc xế yêu của mình.
  • Có kích thước nhỏ gọn, bền bỉ
  • Khả năng chiếu sáng tốt, khoảng 10.000 giờ chiếu sáng, gấp 10 lần đèn Halogen
  • Tiết kiệm nhiên liệu 

Tuy nhiên, đèn LED vẫn có nhược điểm đó chính là giá thành rất cao. Bởi vì tất cả hệ thống đèn LED được thiết kế trên ô tô đều phải có hệ thống làm mát đi kèm với mục đích ngăn nhiệt lượng không làm hỏng các chip silicon ở dưới chân đèn.

III. GPNE là Thương hiệu chuyên sản xuất bóng đèn LED tăng sáng cho ô tô số 1 thế giới

GPNE nổi tiếng với công nghệ kỹ thuật chuyên sâu, hiện đại đến từ Đức. Ra đời năm 2012, GPNE sở hữu tiềm lực kỹ thuật mạnh mẽ với đội ngũ R&D chuyên nghiệp dành riêng cho việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới. Tự hào mang đến hành trang tăng sáng lý tưởng, GPNE luôn không ngừng nỗ lực nghiên cứu, cải tiến hệ thống sản phẩm để chinh phục ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Với diện tích cơ sở sản xuất lên đến hơn 20.000m² cùng hệ thống quản lý chất lượng hoàn chỉnh và khoa học, các sản phẩm Đèn LED tăng sáng của GPNE đảm bảo chất lượng tuyệt đối do đều được sản xuất và tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2000, đạt chuẩn E-mark, CE, RoHS và các chứng nhận chất lượng khác. 

Trong hơn 11 năm hình thành và phát triển, GPNE đang ngày càng khẳng định mạnh mẽ vị thế Đèn LED Tăng sáng số 1 toàn cầu với mạng lưới rộng khắp tại nhiều quốc gia như Việt Nam, Philippines, Thái Lan, Hoa Kỳ… Các sản phẩm Đèn LED tăng sáng của GPNE được xuất khẩu sang Châu Âu, Hoa Kỳ, Đông Nam Á. Đến với 203 quốc gia, đèn LED tăng sáng GPNE luôn là sự lựa chọn số 1 của hàng trăm triệu chủ sở hữu ô tô trên toàn thế giới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status